Sử dụng bộ sạc chuẩn của nhà sản xuất, Sạc đầy 100%, sạc qua đêm không phải là tốt,Có thể sạc pin mọi lúc mọi nơi, Nên tắt nguồn điện thoại khi máy gần hết pin mà bạn chưa kịp sạc

Hệ Thống Cửa Hàng Điện Thoại Di Động Dĩ An

Điện thoại thông minh ngày nay đã không còn quá xa lạ với đại bộ phận người tiêu dùng Việt. Ai ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc smartphone với những tính năng từ cơ bản tới nâng cao. Tuy nhiên thì dùng điện thoại như thế nào để kéo dài tuổi thọ cho máy và tránh hiện tượng chai pin, hỏng pin thì không phải ai cũng biết được. Mẹo vặt dưới đây của Thuận Thành sẽ giải đáp các thắc mắc trên dành cho bạn, giúp ban sử dụng điện thoại tốt hơn. Cùng đón xem nhé!!

 

Sử dụng bộ sạc chuẩn của nhà sản xuất

 

Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm trong hộp của smartphone

 

Lời khuyên chân thành cho bạn là hãy sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm trong hộp của smartphone để nạp năng lượng nhằm giữ an toàn cho bản thân, đồng thời đảm bảo tuổi thọ pin. Nó được kiểm nghiệm bởi các nhà sản xuất để làm sao hiệu quả nhất cho sản phẩm. Hãy cố gắng không sử dụng các bộ sạc kém chất lượng để giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Nếu theo thời gian thiết bị này hị hư hỏng hay thất lạc, bạn cũng chỉ nên lựa chọn các phụ kiện chính hãng có cùng hoặc gần giống với sản phẩm dùng trước của mình thay thế.

 

Sạc đầy 100%, sạc qua đêm không phải là tốt

 

Việc sạc đêm cũng không được khuyến khích vì có thể làm giảm tuổi thọ pin

 

Sạc đêm là thói quen của nhiều người, sau một ngày dài làm việc bận rộn, đêm đến là khoảng thời gian cắm sạc lý tưởng để khi thức dậy vào sáng hôm sau, smartphone đã sẵn sàng phục vụ chủ nhân với viên pin đầy ắp.

 

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện đại ngày này đều được tích hợp cơ chế ngắt năng lượng tự động khi pin đã đầy, do đó bạn không cần bận tâm quá tới vấn đề an toàn khi sạc đêm. Nhưng, không loại trừ khả năng điều kiện nhiệt độ nơi bạn sạc điện thoại cao dẫn tới tình trạng quá nhiệt nguy hiểm, ngoài ra việc sạc đêm cũng không được khuyến khích bởi việc sạc nhỏ giọt để bù đắp lượng điện năng hao hụt tự nhiên cũng làm giảm tuổi thọ pin.

 

Có thể sạc pin mọi lúc mọi nơi

 

Bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào rảnh

 

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng sự thật là đối với các dòng pin mới trên smartphone hiện nay, bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào rảnh, có nguồn điện bên cạnh. Kể cả chỉ có vài phút để sạc thì cũng không sao cả, pin của bạn sẽ không bị tổn hại gì hết.

 

Điện thoại hiện nay chúng ta hay dùng về cơ bản sử dụng pin lithium. Pin lithium không cần phải chờ cho đến khi cạn kiệt mới sạc. Trên thực tế, nó có thể được sạc bất kỳ thời điểm nào không ở 100% dung lượng. Nghe có vẻ không hợp lý nhưng sự thật là đối với các dòng pin mới trên smartphone hiện nay, bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào rảnh, có nguồn điện bên cạnh. Kể cả chỉ có vài phút để sạc thì cũng không sao cả, pin của bạn sẽ không bị tổn hại gì hết.

 

Nên tắt nguồn điện thoại khi máy gần hết pin mà bạn chưa kịp sạc

 

Tắt nguồn khi pin yếu trong trường hợp bạn không thể sạc

 

Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, làm như vậy sẽ bảo vệ pin tốt hơn. Nếu muốn giữ tuổi thọ máy thì bạn nên sạc điện thoại khi máy báo cần sạc pin, thông thường dưới 20% pin máy sẽ phát tín hiệu thông báo cho bạn. Khi không sử dụng điện thoại trong 1 thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy (trong trường hợp pin rời), khoảng 1 tháng nên lấy điện thoại ra sạc pin 1 lần vì nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.

 

Ngoài ra, theo các chuyên gia công nghệ, bạn hãy sạc điện thoại khi pin còn khoảng 20% dung lượng. Nếu điện thoại còn 80% pin trở lên thì hãy cố gắng không sạc nó vào ban đêm. Nếu sử dụng đúng những điều như trên thì pin chiếc điện thoại của bạn có thể dùng tới 3 năm mà không có vấn đề gì. Hãy nắm bắt ngay những mẹo này, vừa tốt cho mình vừa tốt cho smartphone bạn nhé!

Trả góp 0%

Samsung Galaxy Note 20
23.990.000 đ
16.990.000 đ
Samsung Galaxy A31
6.490.000 đ
5.590.000 đ
Samsung Galaxy Z Fold 2 5G
50.000.000 đ
48.000.000 đ
Samsung Galaxy Z Flip
36.000.000 đ
34.000.000 đ
Samsung Galaxy A71
10.490.000 đ
7.490.000 đ
Samsung Galaxy A51
7.990.000 đ
5.990.000 đ

Tin tức

Xem tất cả >>

Bạn cần trợ giúp ?